Chứng chỉ 3 nghề bếp được xem là “tấm vé quyền lực” trong ngành thực phẩm. Chứng chỉ hàng đầu trong ngành đầu bếp này không chỉ chứng minh tay nghề của bạn lên một tầm cao mới. Mà còn mở ra cơ hội lên một vị trí mới, với mức lương cao hơn.
Vậy thực chất chứng chỉ 3 nghề bếp là gì? Tại sao nó lại có giá trị cao đến vậy? Cùng Liên Việt Education tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngắn dưới đây để có được lời giải bạn nhé.
1 Chứng chỉ 3 nghề bếp Úc là gì?
Chứng chỉ 3 nghề bếp có tên tiếng Anh là Certificate III in Commercial Cookery hay Certificate III Baker Program – một loại chứng chỉ dành cho nghề đầu bếp. Đặc biệt, nếu bạn muốn xin việc làm bếp tại Úc thì bắt buộc phải có chứng chỉ này.
Ngoài ra, nếu bạn muốn làm việc hoặc định cư tại Úc dưới danh nghĩa là tay nghề. Thì chứng chỉ cert 3 là một trong những điểm cộng để bạn được xem xét hồ sơ định cư.
Sau khi hoàn thành chứng chỉ III nghề bếp, bạn có thể hướng tới việc đạt chứng chỉ bậc IV hoặc đăng ký vào các khóa học tại Cao đẳng nghề đầu bếp. Những bước tiến này sẽ giúp bạn đạt điểm mạnh trong việc xin visa định cư dài hạn và thậm chí trở thành cư dân thường trú tại Úc.
>>> Xem thêm: Chứng chỉ đầu bếp là gì? Các chứng chỉ đầu bếp phổ biến hiện nay gồm những chứng chỉ nào?
2 Các Module học chứng chỉ 3 nghề bếp Úc
Chương trình đào tạo chứng chỉ Cert 3 thường được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn chất lượng quốc tế về ngành nghề bếp tại Việt Nam một cách hiệu quả. Đồng thời tiết kiệm cả thời gian và tài chính của học viên.
Dưới sự kết hợp hoàn hảo giữa phần học lý thuyết (chiếm 30%) và phần thực hành (chiếm 70%) giúp cho học viên nắm chắc kiến thức song song với thực hành. Chính vì thế, sau khi hoàn thành các Module học viên có thể tự tin làm việc tại vị trí mà mình đã được đào tạo.
Dưới đây là một số Module trong chứng chỉ III nghề bếp Úc, cùng theo dõi để hiểu hơn về Certificate 3 là gì bạn nhé.
Module: Lý thuyết kiến thức hành nghề
Mã môn học | Nội dung |
INTRO | |
CSACA008 | Presentation of food |
CSACA007 | Mise en place and preparation of food |
CSACA011 và CSACA041 | Principles of cookery methods/store and serve cheese |
CSACA030 | Prepare, cook and serve food for food service |
CSACA024 | Menu planning, development and implementation |
CSACA006 và CSACA022 | Hygiene in the workplace/Food safety in the workplace |
CSACA028 | Training communication and team development |
CSACA004 | Occupational, health and safety in the workplace |
CSAAC021 | Planning and preparation of buffets |
Ôn tập kiến thức chung |
Module: Chế biến bánh mì
Mã môn học | Nội dung học |
CSACA040 | Prepare Bread, sandwiches, burgers, yeast goods |
Fresh Stater | |
Sour Dough | |
French Baguette | |
White Sandwish | |
Dark Rye Bread | |
Bread Bun |
Module: Nấu nước hầm, súp
Mã môn học | Nội dung học |
CSACA014 | Preparation and cooking of stocks, soups and sauces |
Nước dùng cá / Nước dùng rau | |
Nước dùng gà / Nước dùng bò | |
PumpNước dùng cá / Nước dùng raukin cream soup/ Chicken Consomme/ Cold Mushroom soup | |
Espagnole / Veloute / Bechamel (Roux) | |
Hollandaise / Mayonaise/Salad |
Module: Chế biến món ăn cơ bản
Mã môn học | Nội dung học |
CSACA015 | Preparation of vegetables, fruits, eggs & farinaceous dishes |
Các kiểu cắt cơ bản: baton, dice, brunoise, chunky, …chopped parleys, turned carrot | |
Vegetable curry/Gnocchi piemontaise | |
Omlette +fried egg + poached egg and condiments | |
Fondant potato + Chicken Ballottine with mash potato | |
Saute Potatoes/ Quail Egg En Cocotte |
Module: Chế biến món ăn khai vị
Mã môn học | Nội dung học |
CSACA013 | Preparation of entrees and salads / Chế biến 10 loại dressing cơ bản |
Homemade Pate | |
Cold Asparagus confit prawn | |
Grilled Chicken Casear salad + French fried |
Module: Chế biến món ăn từ gạo và bột mì
Mã môn học | Nội dung học |
CSACA015 | Preparation and cooking of Italian Cuisine |
Homemade pasta / Chế biến xốt cà chua pasta & pizza | |
ravioli /tortellini Salmon | |
spaghetti Bolognaise /alle vongole | |
Seafood risotto / Fish R |
Module: Chế biến món ăn từ thịt
Mã môn học | Nội dung học |
CSACA016 | Grilled Beef sandwich / Canape |
Pizza Dough | |
Seafood Pizza / Mushroom Pizza |
Module: Chế biến món ăn từ hải sản
Mã môn học | Nội dung học |
CSACA018 | Preparation and cooking of poultry |
Grilled Duck breast, Ginger peach gravy, Brocollini | |
Braised Chicken roll in red wine (coq au vin) | |
Baked Chicken Breast, Mushroom Espagnole, roasted mushroom | |
Preparation and cooking of meat | |
Classice Beef steak Espagnole and Onion caramel, mash potato | |
Pan seared Lamb rack potato gratin and Chocolate | |
BBQ Pork Rib hickory sauce |
Module: Làm bánh, món tráng miệng
Mã môn học | Nội dung học |
CSACA019 / CSACA020 | Preparation and cooking of desserts / Prepare pastries, cakes and mousse |
Green tea ice cream / Strawberry sorbet | |
Pistachio madeline / Fruit tart | |
Sponge and Presentation for another cake | |
Green tea mousse, Chocolate mousse cake |
3 Tuyển sinh lớp học cấp chứng chỉ 3 nghề bếp Úc
Dưới đây là những thông tin tuyển sinh lớp chứng chỉ III nghề bếp.
Hồ sơ đăng ký
Để tham gia lớp học cấp chứng chỉ 3 nghề bếp Úc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:
- 01 bảng CV.
- 01 bảng copy CMND/ thẻ căn cước hoặc passport.
- 01 giấy chứng nhận kinh nghiệm ít nhất từ 3 – 6 tháng.
- 01 bài tập lý thuyết chương trình chứng chỉ III.
- 01 file hình ảnh trong quá trình học hoặc làm nghề.
Đối tượng và điều kiện
- Phải đủ từ 18 tuổi trở lên.
- Đã tốt nghiệp THPT.
- Đã hoàn thành các lớp sơ cấp/ trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn.
- Có kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành đào tạo ít nhất là 24 tháng.
- Trình độ tiếng Anh giao tiếp cơ bản.
Mục tiêu đào tạo
Certificate 3 đào tạo cho:
- Những người muốn làm việc, định cư tại Úc.
- Có kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm nhưng tay nghề chưa được công nhận và đánh giá.
- Hoặc những ai muốn trở thành đầu bếp thực thụ.
Thời gian học
- Thời gian học lý thuyết tại trường: 05 tháng ( 03 – 04 buổi/ tuần)
- Thời gian thực tập tại các khách sạn, nhà hàng đạt chuẩn 5 sao: 03 tháng.
>>> Xem thêm: Tuyển sinh lớp đào tạo cấp chứng chỉ nấu ăn 2024
4 Đăng ký lớp đào tạo chứng chỉ 3 nghề bếp Úc
Bạn đang tìm hiểu về địa chỉ liên kết với các trường đào tạo nấu ăn uy tín. Để được hỗ trợ nhanh chóng trong việc luyện thi và lấy chứng chỉ III nghề bếp Úc. Vậy thì Liên Việt là một trong những địa chỉ đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Với sự hỗ trợ của Liên Việt việc lấy chứng chỉ nấu ăn Quốc tế hay Việt Nam đều trở nên đơn giản hơn.
- Chúng tôi hiện đang liên kết với nhiều trường uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
- Đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm.
- Bằng chứng chỉ đạt tiêu chuẩn của ngành đầu bếp
- Hình thức học, lịch học linh hoạt, phù hợp với cả người ở xa hay bận rộn với công việc.
5 Lời kết
Việc sở hữu chứng chỉ 3 nghề bếp đã và đang mang lại rất nhiều tiện ích cho những ai đang có ý định định cư lâu dài tại Úc. Đặc biệt, với những ai mong muốn trở thành một đầu bếp thực thụ. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.
Nếu bạn đang tìm một đơn vị đào tạo uy tín hoặc đơn giản là muốn tư vấn chi tiết hơn. Vui lòng liên hệ đến Liên Việt Education để được hướng dẫn. Đừng quên truy cập vào website của Liên Việt Edu để có thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại chứng chỉ đào tạo chuyên nghiệp khác. Trân trọng!
CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC LIÊN VIỆT
Hà Nội
- Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
- Số 87 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Hồ Chí Minh
- Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Q10, TPHCM
Hotline: 0962.780.856
Email: lienhe@lienviet.edu.vn
Website: https://lienviet.edu.vn/