Một người đầu bếp chuyên nghiệp sẽ luôn biết cách phối hợp các nguyên vật liệu với nhau để chế biến ra một món ăn hợp khẩu vị với đại đa số thực khách. Từ thao tác, cách lựa chọn, chế biến thực phẩm đều được lập trình sẵn và xử lý một cách hoàn hảo.
Để làm được điều này bắt buộc bạn phải có kiến thức chuyên sâu về nghề nấu ăn. Đó cũng là lý do mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm và đánh giá cao những đầu bếp có chứng chỉ nấu ăn. Vậy chứng chỉ sơ cấp nấu ăn là gì? Thông tin về khóa học sơ cấp nấu ăn cấp chứng chỉ cấp tốc ở đâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Liên Việt để có câu trả lời chi tiết nhất nhé!
>>> Xem ngay: Tuyển sinh lớp nấu ăn mầm non cấp chứng chỉ tiêu chuẩn, hiệu lực toàn quốc
1 Chứng chỉ sơ cấp nấu ăn là gì?
Chứng chỉ sơ cấp nấu ăn là một văn bằng chứng nhận về mặt kiến thức chuyên môn và kỹ năng chế biến món ăn đã đạt tiêu chuẩn nhất định của người đầu bếp. Đây là một tài liệu hết sức quan trọng về mặt pháp lý và mở ra cho người sở hữu rất nhiều cơ hội để phát triển nghề bếp trong tương lai.
Những người có văn bằng này thường sẽ nắm vững được hết những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao trong việc nấu ăn. Họ có thể đảm nhận vị trí làm việc trong không gian bếp một cách độc lập và chuyên nghiệp.
So với chứng chỉ trung cấp nấu ăn thì chứng chỉ sơ cấp dễ học và thi hơn. Việc lựa chọn học chứng chỉ sơ cấp hay trung cấp nấu ăn tùy thuộc vào đơn vị bạn đang công tác yêu cầu.
Nếu là các đơn vị cơ quan, trường học bình thường chứng chỉ sơ cấp nấu ăn là chứng chỉ thích hợp mà bạn nên theo học.
2 Ai nên học chứng chỉ nấu ăn sơ cấp?
Chứng chỉ nấu ăn sơ cấp như một bước đệm quan trọng để người làm bếp khẳng định bản thân trong sự nghiệp của mình. Đây cũng được coi là một chuẩn mực trong ngành đầu bếp khi nó đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và không thể thiếu trong tương lai.
Vì vậy, để có thể đáp ứng được các yêu cầu của ngành nghề, những người nên học chứng chỉ sơ cấp nấu ăn bao gồm:
- Người nấu ăn tại các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn
- Người muốn nâng cao tay nghề làm bếp và phát triển bản thân
- Chủ các cơ sở mở hàng quán, kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn – nhà hàng,…
>>> Xem thêm: Chứng chỉ 3 nghề bếp Úc là gì? Vai trò và tầm quan trọng của chứng chỉ này
3 Tuyển sinh lớp đào tạo nấu ăn sơ cấp
Công ty Cổ phần Giáo dục Liên Việt tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo cấp chứng chỉ nấu ăn uy tín và chuyên nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi liên kết với các trường Đại học, Viện đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đủ điều kiện tổ chức giảng dạy và thi cấp chứng chỉ nấu ăn theo đúng quy định.
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của tất cả các bạn học viên trên cả nước, Liên Việt liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo nấu ăn sơ cấp hàng tuần. Lịch khai giảng và các thông tin cần thiết được nêu rõ trong phần thông báo dưới đây. Mời các bạn tham khảo:
1. Đối tượng tham gia: Dành cho mọi học viên có nhu cầu khi muốn kinh doanh hoặc xin việc làm.
2. Mục tiêu khóa học:
- Học viên nắm vững được các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về nghiệp vụ chế biến món ăn.
- Đưa ra những phương pháp giúp học viên biết cách chọn lựa và chế biến các loại thực phẩm đảm bảo độ tươi ngon và an toàn vệ sinh.
- Giúp học viên xây dựng được quy trình chế biến món ăn khoa học, thành thạo theo nhiều phong cách nấu bếp khác nhau.
- Giúp học viên có thêm những kỹ năng trang trí món ăn đẹp mắt phù hợp với từng loại hình kinh doanh ẩm thực.
3. Hình thức học: Đào tạo trực tiếp với những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn.
4. Thời gian học: Lịch học 1-2 buổi/tuần, linh động vào buổi sáng hoặc tối, thứ Bảy, Chủ Nhật.
5. Giáo viên giảng dạy: Là những chuyên gia có thâm niên trong nghề, đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.
6. Lệ phí tham gia: Tính theo số lượng món ăn học viên đăng ký.
7. Hồ sơ đăng ký học:
- 01 phiếu đăng ký học nghề theo mẫu có sẵn.
- 01 bản chứng thực CMND/CCCD.
- 02 ảnh kích thước 3×4 ghi rõ thông tin mặt sau.
8. Ưu đãi đi kèm:
- Học viên đăng ký nhóm học từ 03 người trở lên sẽ được giảm 5% chi phí khóa học.
- Ưu đãi giảm học phí vào các ngày đặc biệt và được cập nhật liên tục trên website.
- Giới thiệu địa chỉ mua nguyên vật liệu chất lượng và tư vấn cách thức mở quán cho học viên.
- Hỗ trợ giới thiệu việc làm miễn phí cho học viên khi có nhu cầu.
>>> Xem thêm: Chứng chỉ đầu bếp là gì? Gợi ý các chứng chỉ đầu bếp phổ biến nhất hiện nay
4 Nội dung chương trình dạy nấu ăn sơ cấp
Chương trình dạy nấu ăn sơ cấp sẽ bao gồm 10% kiến thức về lý thuyết và 90% nội dung thực hành để học viên có những kỹ năng thực tế khi làm việc. Cụ thể:
Phần 1: Kiến thức lý thuyết
- Cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm để đảm bảo chất lượng tươi ngon.
- Các kiến thức về nhóm thực phẩm và cách sơ chế cho từng loại.
- Xây dựng nội quy bếp ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Kỹ năng sử dụng thành thạo dụng cụ và các thiết bị nhà bếp tân tiến, hiện đại nhất.
- Phương pháp xây dựng thực đơn và định lượng giá cả của các món ăn.
- Kỹ năng quản lý, lập kế hoạch tài chính cho nhà hàng, khách sạn,..
- Kỹ năng cắt tỉa trước khi nấu và trình bày món ăn ra đĩa.
Phần 2: Thực hành chế biến món ăn
- Thực hành sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu.
- Thực hành chế biến các món khai vị như salad, súp,…
- Thực hành chế biến các món chính: món Á, u, Nhật, Hàn, Chay,..
- Thực hành chế biến các món dành cho trẻ em, đồ ăn vặt,..
- Lên thực đơn phù hợp và trang trí cho các món tráng miệng.
Tất cả những kiến thức và kỹ năng trên sẽ được chỉ dạy với bí quyết “một thầy – một trò” để học viên có thể dễ dàng tiếp thu và thỏa sức sáng tạo của mình. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn theo quy định của Bộ và có giá trị trên toàn quốc.
>>> Xem thêm: Tuyển sinh lớp đào tạo cấp chứng chỉ nấu ăn 2024
5 Đăng ký học chứng chỉ nấu ăn sơ cấp ở đâu?
Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo các khóa nấu ăn cho các đối tượng học viên trên toàn quốc. Liên Việt luôn chú trọng vào chất lượng giảng dạy và phương pháp đào tạo linh hoạt để học viên nắm vững được hết những kiến thức nền tảng, thúc đẩy phát triển trong tương lai.
Chúng tôi đã giúp hàng ngàn học viên hoàn thành các khóa học và được cấp chứng chỉ ngay sau khi kết thúc chương trình. Các chính sách hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi cho học viên luôn được công khai rõ ràng và cam kết bằng văn bản.
Chính vì vậy mà Liên Việt luôn được nhiều học viên tin tưởng và nằm trong top những địa chỉ đào tạo chứng chỉ nấu ăn sơ cấp đáng tin cậy nhất.
Quý anh/chị học viên có nhu cầu đăng ký tham gia lớp đào tạo cấp chứng chỉ nấu ăn sơ cấp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin:
CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC LIÊN VIỆT
Hà Nội
- Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
- Số 87 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Hồ Chí Minh
- Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Q10, TPHCM
Hotline: 0962.780.856
Email: lienhe@lienviet.edu.vn
Website: https://lienviet.edu.vn/
Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về chứng chỉ sơ cấp nấu ăn và khóa học đào tạo cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc giải quyết được những băn khoăn về văn bằng chứng nhận này và tìm địa chỉ uy tín để đăng ký tham gia khóa học. Để được tư vấn miễn phí và lựa chọn khóa học phù hợp, hãy liên hệ với Liên Việt nhé!